4 เหตุผลดี ๆ ที่คนเพิ่งเริ่มต้นทำงานควรเลือกรถคันแรกเป็น รถมือสอง

เป็นเรื่องปกติของคนวัยทำงานที่เมื่อทำงานไปได้สักระยะหนึ่งแล้วเริ่มที่จะเก็บเงินแล้วก็ซื้อบ้านและซื้อรถหรู ถือว่าเป็นความฝันของมนุษย์เงินเดือนทุกคนก็ว่าได้ แต่บางครั้งความฝันของเรากับทางเดินชีวิตที่เรากำลังเผชิญอยู่อาจจะไมได้อำนวยให้เราได้ตามที่เราฝันไว้อย่างง่ายดายโดนเฉพาะเด็กจบใหม่ที่เพิ่งได้งานทำ รายได้อาจจะยังไม่มากพอที่จะจับจ่ายใช้สอยหรือซื้อทรัพย์สินที่เป็นของชิ้นใหญ่อย่างรถยนต์ได้ แต่ก็อยากมีรถขับ อยากเดินทางสะดวก อยากไปเที่ยวในวันหยุด อยากให้ชีวิตได้รับความสะดวกสบายบ้าง ก็ต้องหันมามองตลาดรถยุโรปมือสอง ซึ่งถือเป็นทางเลือกที่จะทำให้เรามีรถขับตามที่ฝันไว้ได้ในระยะเวลาที่รวดเร็วสุด ลองมาดูข้อดีของการซื้อรถมือสองเป็นรถคันแรกของคนที่เพิ่งเริ่มต้นทำงานกัน

  1. ราคาไม่สูง ผ่อนสบาย

ข้อนี้เป็นเรื่องที่ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วว่าราคาของ รถมือสอง จะมีราคาที่ถูกกว่าราคาป้ายแดง 30-50 % ยิ่งเป็นรถที่ปีผลิตนานมากเท่าไหร่ ราคาก็จะยิ่งถูกมากขึ้นตามอายุของรถ เรื่องนี้เป็นสิ่งที่ไม่มีใครปฏิเสธได้ และในราคารถที่เท่ากันของป้ายแดงหากเราซื้อเป็นรถมือสอง เรามีโอกาสได้รถมือสองที่มีสเปคสูงกว่า หรูหรา และใหญ่กว่ารถป้ายแดงที่ราคาเท่ากันอีกด้วย

  1. ขับแบบสบายใจ ไร้ความกังวล

ก็จะไม่ให้สบายใจได้อย่างไร นอกจากราคาที่ผ่อนสามารถผ่อนไปแบบสบาย ๆ ได้แล้ว เวลาขับก็ไม่ต้องกังวลว่ารถจะเก่าไหม จะมีรอยขีดข่วนไหม เพราะรถคันแรกความชำนาญในการขับรถก็อาจจะยังมีไม่มากนัก เพิ่งเริ่มขับก็เริ่มต้นเป็นรถมือสองไปก่อนก็จะสบายใจมากกว่า รถมือสองเป็นรถเก่าอยู่แล้วจะขับแบบไหนก็ได้สบายใจกว่ารถป้ายแดงเยอะ อันนี้การันตีได้จากผู้ที่มีประสบการณ์ในการซื้อรถมือสอง

  1. ได้รถตามที่ฝันในเวลาอันรวดเร็ว

ได้มีรถขับในระยะเวลาอันรวดเร็ว เพราะคนที่เพิ่งเริ่มต้นทำงานใหม่ ๆ ฐานเงินเดือนไม่ได้สูงมากนัก การที่จะซื้อรถใหม่ป้ายแดงต้องมีรายได้มากกว่าค่างวดรถที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือน 2-3 เท่าไฟแนนซ์ถึงจะยอมปล่อยให้กู้ได้ ดังนั้นในวันที่เพิ่งเริ่มต้นทำงาน แต่อยากมีรถขับ รถมือสอง ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดที่ทำให้เรามีรถขับเป็นของตัวเองตามที่ฝันได้ในเวลาอันรวดเร็ว

  1. ซื้อก่อน สะดวกก่อน สบายเร็ว

การมีรถยนต์ขับต่างก็ทราบกันดีอยู่แล้วว่า เพิ่มความสะดวกให้ชีวิตเราเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเดินทางไปทำงานก็ไม่ต้องลำบากโหนรถประจำทางที่เบียดเสียดยัดเยียดกันแน่นทุกวัน วันไหนทำงานเหนื่อย ๆ มาต้องมาวิ่งขึ้นรถประจำทางเพื่อแย่งให้ได้ที่นั่งกันอีก ยิ่งเหนื่อยมากเข้าไปใหญ่ ดังนั้นการซื้อรถมือสองที่เราสามารถผ่อนจ่ายได้ในแต่ละเดือนโดยที่ผ่อนจ่ายตามงวดที่เราไหวก็ย่อมทำให้เราได้รับความสะดวก สบายได้เร็วขึ้นไม่ต้องทนรอเก็บเงินให้ซื้อรถป้ายแดง หรือรอให้ฐานเงินเดือนผ่านตามเงื่อนไขของไฟแนนซ์หรือต้องไปลำบากหาคนมาค้ำประกันอีก

ดังนั้นสำหรับคนที่เพิ่งทำงานแล้วสนใจอยากจะมีรถเป็นของตัวเอง รถมือสองถือว่ามีความน่าสนใจไม่น้อยทีเดียว เลือกตามความสามารถที่เราจ่ายไหว พึ่งเริ่มต้นก็เอาแบบพอมีใช้ มีขับไปก่อน สำหรับผู้ที่จะซื้อรถมือสองก็แนะนำว่าควรเลือกซื้อจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ ซึ่งเดี๋ยวนี้มีการรับประกันระยะในการขับหรือรับประกันอะไหล่ให้อีกด้วย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *